ความตายของสุกรไข้หวัดใหญ่อาจสูงกว่าความคิด

ความตายของสุกรไข้หวัดใหญ่อาจสูงกว่าความคิด

การศึกษาเรียกร้องให้นิสัยการกินที่ดีขึ้นตั้งแต่อายุยังน้อย

การเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการระบาดประเภทนี้มีความสำคัญในการวางแผนและเตรียมพร้อมสำหรับการระบาดใหญ่ครั้งต่อไป Simonsen กล่าว

ผู้ที่มีอายุน้อยกว่า 65 ปีคิดเป็น 62% ถึง 85% ของผู้ป่วยที่เสียชีวิตในปี 2009 ยอดผู้เสียชีวิตสูงในหมู่คนหนุ่มสาวนี้ตรงกันข้ามกับไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาลซึ่งเป็นภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับผู้อาวุโส Intoxic พันทิป องค์การอนามัยโลกกล่าวว่ามีผู้เสียชีวิตที่ได้รับการยืนยันในห้องปฏิบัติการประมาณ 18,500 คน ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นจำนวนที่ต่ำเพราะมันขึ้นอยู่กับคนที่มีกรณียืนยันของ H1N1

“ เรายังพบอีกว่าภาระการเสียชีวิตของการระบาดใหญ่นี้ลดลงอย่างมากกับคนหนุ่มสาวและผู้ที่อาศัยอยู่ในบางส่วนของอเมริกา” เธอกล่าว

ผลการศึกษาล่าสุดระบุว่ายอดผู้เสียชีวิตทั่วโลกจากการระบาดของไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 สูงกว่าที่ประเมินไว้ก่อนหน้านี้ประมาณ 11 เท่า

นักวิจัยกว่า 60 คนใน 26 ประเทศสรุปว่าการระบาดของไวรัส H1N1 ทำให้มีผู้เสียชีวิตทั่วโลกสูงถึง 203,000 คน การค้นพบนี้ตีพิมพ์ออนไลน์วันที่ 26 พฤศจิกายนในวารสาร PLoS Medicine

นักวิจัยยังพบว่าบางประเทศมีอัตราการตายสูงกว่าประเทศอื่นมาก ตัวอย่างเช่นอาร์เจนตินาบราซิลและเม็กซิโกมีอัตราการเสียชีวิตสูงที่สุดในขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตในออสเตรเลียนิวซีแลนด์และยุโรปส่วนใหญ่ต่ำกว่ามาก

“การศึกษาครั้งนี้ยืนยันว่าไวรัส H1N1 นั้นคร่าชีวิตผู้คนไปทั่วโลกมากกว่าที่เคยเชื่อ” Lone Simonsen ผู้วิจัยนำในภาควิชาอนามัยโลกจากโรงเรียนสาธารณสุขและบริการสาธารณสุขของ George Washington University กล่าว ข่าวประชาสัมพันธ์

จำนวนผู้เสียชีวิตที่ได้รับการยืนยันน้อยกว่าของ WHO ทำให้บางคนกล่าวว่าการตอบสนองของสาธารณสุขต่อการแพร่ระบาดนั้นมากเกินไป แต่การค้นพบใหม่เหล่านี้ – จากการวิเคราะห์ข้อมูลจากองค์การอนามัยโลกและจาก 21 ประเทศคิดเป็นประมาณ 35 เปอร์เซ็นต์ของประชากรโลกชี้ให้เห็นว่าไวรัสเป็นอันตรายอย่างยิ่ง

สุบุญยรัตน์ สมอาจ เป็นแพทย์ผิวหนังอายุ 37 ปีที่โรงพยาบาลธนบุรีที่ทำงานร่วมกับปัญหาผิวและโรคแบบดั้งเดิมพร้อมกับโรคแพ้ภูมิตัวเอง เธอสนุกกับการช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีโรคภูมิต้านทานเนื้อเยื่อตลอดชีวิตหาวิธีแก้ปัญหา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *