นักวิทยาศาสตร์เปิดเผยความก้าวหน้าของโรคอัลไซเมอร์ทีละขั้นตอน

นักวิทยาศาสตร์เปิดเผยความก้าวหน้าของโรคอัลไซเมอร์ทีละขั้นตอน

การค้นพบที่ก้าวหน้าแสดงให้เห็นว่าไวรัสมีรหัสพันธุกรรม RNA ขนาดใหญ่

ในการศึกษานี้มหาวิทยาลัยนอร์ ธ แคโรไลน่าที่ชาเปลฮิลล์นักวิจัยใช้เทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษเพื่อวิเคราะห์สถาปัตยกรรมของจีโนมเอชไอวี พวกเขาพบว่าโครงสร้าง RNA มีอิทธิพลต่อหลายขั้นตอนในวงจรการติดเชื้อของเอชไอวี

นักวิทยาศาสตร์สหรัฐฯได้ถอดรหัสโครงสร้างของจีโนมเอชไอวีทั้งหมดซึ่งเป็นความก้าวหน้าที่สามารถปรับปรุงความเข้าใจว่าไวรัสแพร่เชื้อไปสู่มนุษย์และสามารถนำไปสู่การพัฒนายาต้านไวรัสตัวใหม่ได้อย่างไร X Tension ยา เช่นเดียวกับไวรัสที่ทำให้เกิดโรคไข้หวัดใหญ่ตับอักเสบซีและโปลิโอเชื้อเอชไอวีนำข้อมูลทางพันธุกรรมของมันมาเป็น RNA แบบเส้นเดี่ยวแทนที่จะเป็น DNA แบบสองเส้น ข้อมูลที่เข้ารหัสใน RNA นั้นซับซ้อนกว่า

“ มีโครงสร้างจำนวนมากในจีโนมเอชไอวีอาร์เอ็นเอที่แน่นอนเกือบจะมีบทบาทที่ไม่ได้รับการยอมรับก่อนหน้านี้ในการแสดงออกของรหัสพันธุกรรม” เควินวีคผู้นำด้านการศึกษาศาสตราจารย์ด้านเคมีกล่าวในการแถลงข่าว

การศึกษาปรากฏในวารสารฉบับวันที่ 6 สิงหาคม ธรรมชาติ

“ วิธีหนึ่งคือเปลี่ยนลำดับ RNA และดูว่าไวรัสสังเกตหรือไม่” Ron Swanstrom ผู้ร่วมเขียนศาสตราจารย์ด้านจุลชีววิทยาและภูมิคุ้มกันวิทยากล่าวในการเปิดตัว “ถ้ามันไม่เติบโตขึ้นเช่นกันเมื่อคุณทำลายไวรัสด้วยการกลายพันธุ์คุณจะรู้ว่าคุณได้กลายพันธุ์หรือได้รับผลกระทบจากสิ่งที่สำคัญต่อไวรัส”

เขาและเพื่อนร่วมงานของเขากล่าวว่าการค้นพบนี้จะช่วยปลดล็อกบทบาทเพิ่มเติมของจีโนม RNA ที่มีความสำคัญต่อวงจรชีวิตของเอชไอวีและไวรัสอื่น ๆ

จีโนม HIV RNA นั้นมีขนาดใหญ่ประกอบด้วยสองเส้นของนิวคลีโอไทด์เกือบ 10,000 เส้น ก่อนหน้านี้นักวิทยาศาสตร์สามารถจำลองจีโนม HIV RNA ในภูมิภาคเล็ก ๆ ได้เท่านั้น

สุบุญยรัตน์ สมอาจ เป็นแพทย์ผิวหนังอายุ 37 ปีที่โรงพยาบาลธนบุรีที่ทำงานร่วมกับปัญหาผิวและโรคแบบดั้งเดิมพร้อมกับโรคแพ้ภูมิตัวเอง เธอสนุกกับการช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีโรคภูมิต้านทานเนื้อเยื่อตลอดชีวิตหาวิธีแก้ปัญหา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *