ขั้นตอน Densensitization ช่วยผู้รับไตที่จับคู่ยาก

ขั้นตอน Densensitization ช่วยผู้รับไตที่จับคู่ยาก

ประวัติก่อนหน้าของปัญหาการไหลเวียนของเลือด, เบาหวาน, หลอดเลือดแดงตีบเพิ่มอัตราต่อรอง, การศึกษาพบ

“ นี่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการระบาดในปัจจุบันรุนแรงและทำไมมันถึงเกิดขึ้นในพื้นที่ที่มีไข้เลือดออกตอนนี้เราจำเป็นต้องมีการศึกษาเพิ่มเติมเพื่อยืนยันการค้นพบเหล่านี้และเพื่อพัฒนาวัคซีน” Screaton กล่าวในข่าววิทยาลัย .

“การศึกษาใหม่เหล่านี้ชี้ให้เห็นว่าการติดเชื้อไข้เลือดออกก่อนหน้านี้ไม่ได้มีการป้องกัน Zika ใด ๆ และในความเป็นจริงอาจทำให้คนติดเชื้อรุนแรงกว่าเดิม” ฟาร์รากล่าว fun fan ผู้ชาย สำหรับตอนนี้มีคำถามมากกว่าคำตอบเกี่ยวกับ Zika และกลุ่มไวรัสนี้รวมถึงไข้เลือดออกด้วย

นักวิจัยกล่าวว่าเมื่อมีคนได้รับเชื้อไข้เลือดออก Zika อาจใช้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเป็น “ม้าโทรจัน” เพื่อเข้าสู่เซลล์ที่ไม่ถูกตรวจจับ เมื่อเข้าไปในเซลล์ Zika จะลอกแบบอย่างรวดเร็ว

ในการศึกษาอื่นทีมวิจัยเดียวกันพบว่าแอนติบอดีที่มีประสิทธิภาพต่อโรคไข้เลือดออกอาจตอบโต้ Zika นักวิจัยเชื่อว่าการค้นพบนี้สามารถช่วยพัฒนาความพยายามในการพัฒนาวัคซีนต่อต้านซิก้า

การค้นพบนี้ถูกตีพิมพ์ในวันที่ 23 มิถุนายนในวารสาร ธรรมชาติ

แม้ว่าคนส่วนใหญ่ที่ติดเชื้อโดย Zika จะมีอาการเพียงเล็กน้อย แต่ในการตั้งครรภ์อาจทำให้เกิดข้อบกพร่องอย่างรุนแรงรวมถึงความเสียหายของสมอง

ในช่วงไม่กี่ทศวรรษที่ผ่านมามีผู้ป่วยไข้เลือดออกเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เชื่อกันว่าไวรัสนี้ก่อให้เกิดการติดเชื้อปีละประมาณ 390 ล้านคนและประมาณครึ่งหนึ่งของประชากรโลกมีความเสี่ยงต่อโรคไข้เลือดออกตามที่องค์การอนามัยโลกระบุ เช่นเดียวกับ Zika เป็นที่แพร่หลายที่สุดในภูมิอากาศเขตร้อนและกึ่งเขตร้อน

การค้นพบทางห้องปฏิบัติการในระยะแรกชี้ให้เห็นว่าการเชื่อมโยงระหว่างไวรัสทั้งสองนี้อาจช่วยอธิบายการระบาดของ Zika ในละตินอเมริกาและแคริบเบียนได้

Zika และไข้เลือดออก “แบ่งปันความคล้ายคลึงกันหลายอย่างในการแต่งหน้าทางพันธุกรรมรูปแบบการส่งผ่านและการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันที่พวกมันก่อให้เกิด” Farrar กล่าว

“ เรารู้ว่า Zika อยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแอฟริกามาหลายปีแล้วและยังไม่ได้ถูกถอดออกเหมือนในอเมริกาใต้นี่คือสิ่งที่ความพยายามด้านการวิจัยระหว่างประเทศจำเป็นต้องดำเนินการและรวดเร็ว” ฟาร์รากล่าว

“ เรายังไม่สามารถบอกได้ว่าปฏิสัมพันธ์นี้มีบทบาทในการระบาดของโรคในปัจจุบันหรือไม่ แต่ถ้าได้รับการยืนยันก็น่าจะมีผลกระทบที่สำคัญสำหรับการควบคุมและการแพร่กระจายทั่วโลกของ Zika และสำหรับการพัฒนาวัคซีนใด ๆ สำหรับไวรัส” Dr. Jeremy Farrar ผู้อำนวยการ Wellcome Trust องค์กรการกุศลด้านการวิจัยทางการแพทย์ ความน่าเชื่อถือได้ให้ทุนสนับสนุนการศึกษาซึ่งตีพิมพ์เมื่อวันที่ 23 มิถุนายนใน ภูมิคุ้มกันทางธรรมชาติ

“ แม้ว่างานนี้จะยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น แต่ก็แสดงให้เห็นว่าการได้รับเชื้อไวรัสไข้เลือดออกก่อนหน้านี้อาจช่วยเพิ่มการติดเชื้อ Zika ได้” Gavin Screaton ผู้เขียนอาวุโสฝ่ายการศึกษาคณะแพทยศาสตร์ของ Imperial College London ในอังกฤษกล่าว

ไข้เลือดออกและซิก้าเป็นเชื้อไวรัสตระกูล Flaviviridae และถูกส่งผ่านโดย ยุงลายยุงลาย ยุง

การศึกษาก่อนหน้านี้กับไวรัสไข้เลือดออกอาจเพิ่มความรุนแรงของไวรัสซิกา

สุบุญยรัตน์ สมอาจ เป็นแพทย์ผิวหนังอายุ 37 ปีที่โรงพยาบาลธนบุรีที่ทำงานร่วมกับปัญหาผิวและโรคแบบดั้งเดิมพร้อมกับโรคแพ้ภูมิตัวเอง เธอสนุกกับการช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีโรคภูมิต้านทานเนื้อเยื่อตลอดชีวิตหาวิธีแก้ปัญหา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *