การสัมผัสตะกั่วไม่ดีต่อสุขภาพในทุกระดับ

การสัมผัสตะกั่วไม่ดีต่อสุขภาพในทุกระดับ

ตัวเลขสำคัญที่แสดงว่าโรคข้อต่อนั้นอยู่ห่างจากการออกกำลังกาย CDC ค้นหา

Dr. Tanya Froehlich ผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาการพฤติกรรมและกุมารเวชที่ศูนย์การแพทย์โรงพยาบาลเด็กซินซินนาติกล่าวว่า “การได้รับสารตะกั่วทำให้เกิดปัญหากับความสนใจและหน้าที่ของผู้บริหารและเด็กบางคนจะได้รับผลกระทบมากขึ้นจากผลกระทบของสารตะกั่ว .

เด็กแปดเปอร์เซ็นต์ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคสมาธิสั้น แต่ประมาณหนึ่งในสี่ของเด็กแสดงอาการของโรคสมาธิสั้น helmina คือ นักวิจัยยังพบอีกว่าเด็กผู้ชายมีแนวโน้มที่จะได้รับผลกระทบจากสารตะกั่ว และ Froehlich ตั้งข้อสังเกตเด็กชายมีอัตรา ADHD ที่สูงขึ้น

“ ในสภาพแวดล้อมที่ปนเปื้อนด้วยตะกั่วความแปรปรวนทางพันธุกรรมที่ได้รับการปกป้องจะเสียเปรียบ” Froehlich กล่าว

จากการสำรวจของสถาบันสุขภาพจิตแห่งชาติระบุว่าปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมเช่นการได้รับสารตะกั่ว

ดังนั้นพวกเขาจึงมองไปที่ยีนตัวรับ dopamine DRD4 เพราะก่อนหน้านี้มันเกี่ยวข้องกับเด็กสมาธิสั้น Froehlich กล่าว

การศึกษาพบว่าเด็กที่มีความแปรปรวนทางพันธุกรรมจำเพาะในตัวรับโดปามีนซึ่งเรียกว่า DRD4-7 นั้นมีปัญหามากขึ้นกับงานที่ต้องให้ความสนใจและความยืดหยุ่น นักวิจัยยังพบว่าเด็กชายที่สัมผัสกับสารตะกั่วนั้นมีความเสี่ยงต่อปัญหาความสนใจมากกว่าเด็กผู้หญิง

Froehlich คาดว่าจะนำเสนอสิ่งที่ค้นพบในวันจันทร์ที่การประชุมประจำปีสมาคมวิชาการกุมารเวชศาสตร์ในซานฟรานซิสโก

“ พ่อแม่ต้องระมัดระวังอย่างมากเกี่ยวกับการมองหาบ้านที่ปราศจากสารตะกั่วและไม่ใช่แค่บ้าน – ตะกั่วสามารถอยู่ในของเล่นหรือเซรามิกโดยเฉพาะที่ซื้อนอกสหรัฐอเมริกา” เธอกล่าวเสริมว่าการทดสอบตะกั่วอย่างง่ายนั้น วางจำหน่ายในร้านค้า

“นี่อาจเป็นเหตุผลหนึ่งว่าทำไม” เธอกล่าว

ดร. Karen Ballaban-Gil นักประสาทวิทยาเด็กที่ศูนย์การแพทย์ Montefiore ในมหานครนิวยอร์กกล่าวว่า “การได้รับสารตะกั่วอาจส่งผลต่อการรับรู้มากขึ้นในกลุ่มย่อยที่อ่อนแอของประชากร”

ในกลุ่มเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิง 172 คนนักวิจัยได้ตรวจดูยีน DRD4 และทดสอบเด็กเพื่อเป็นผู้นำในอายุ 60 เดือน จากนั้นในเวลา 66 เดือนเด็ก ๆ จะได้รับการทดสอบสมาธิสั้น

แต่งานวิจัยใหม่แสดงให้เห็นว่าเด็กบางคนมีแนวโน้มที่จะพัฒนาการผิดปกติสมาธิสั้น (ADHD) เมื่อสัมผัสกับสารตะกั่วในสภาพแวดล้อมของพวกเขา

เนื่องจากการได้รับสารตะกั่วสามารถนำไปสู่ปัญหาเกี่ยวกับความสนใจและการทำงานของผู้บริหาร – ความสามารถในการวางแผนและจัดระเบียบพฤติกรรม – และผู้ที่มีภาวะซนสมาธิสั้นยังมีปัญหาเกี่ยวกับความสนใจและหน้าที่ของผู้บริหาร

“ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการป้องกันการสัมผัสสารตะกั่วในตอนแรก” Froehlich กล่าว

สาเหตุที่แท้จริงของโรคสมาธิสั้นไม่เป็นที่รู้จัก แต่มีหลายทฤษฎีที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนา

ประมาณ 3% ถึง 5 เปอร์เซ็นต์ของเด็กอเมริกัน – 2 ล้าน – มี ADHD อาการรวมถึงการไม่สามารถใส่ใจสมาธิสั้นและพฤติกรรมหุนหันพลันแล่น

แต่ในกลุ่มที่มีความเสี่ยงต่ำซึ่งสมาชิกมีโอกาสน้อยที่จะมีปัญหาความสนใจในการเริ่มต้นการได้รับสารตะกั่วทำให้ความจำในการทำงานเชิงพื้นที่ของพวกเขาลดลงอย่างมีนัยสำคัญและมีความยืดหยุ่นโดยตั้งใจ

นักวิจัยพบการเปลี่ยนแปลง DRD4 สองประเภท – ความเสี่ยงต่ำและความเสี่ยงสูง เด็กที่มีความเสี่ยงสูงมีแนวโน้มที่จะมีอาการสมาธิสั้นเช่นปัญหาเกี่ยวกับความจำเชิงพื้นที่ (ความสามารถในการเก็บข้อมูลไว้ในใจขณะปฏิบัติงานที่ซับซ้อน) และ “ความยืดหยุ่นที่ตั้งใจ” (ความสามารถในการเปลี่ยนแปลงเมื่อคุณใหม่ ข้อมูลหรือพบสิ่งกีดขวาง) อย่างไรก็ตามการได้รับสารตะกั่วดูเหมือนจะไม่เพิ่มอาการในกลุ่มนี้

เป็นที่ทราบกันดีว่าการได้รับสารตะกั่วก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพอย่างรุนแรงรวมถึงปัญหาเกี่ยวกับการรับรู้

สุบุญยรัตน์ สมอาจ เป็นแพทย์ผิวหนังอายุ 37 ปีที่โรงพยาบาลธนบุรีที่ทำงานร่วมกับปัญหาผิวและโรคแบบดั้งเดิมพร้อมกับโรคแพ้ภูมิตัวเอง เธอสนุกกับการช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีโรคภูมิต้านทานเนื้อเยื่อตลอดชีวิตหาวิธีแก้ปัญหา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *